ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบัน การสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภค หรือผู้ติดตามของแบรนด์บนโลกโซเชียลมีเดียนั้น คือเรื่องสำคัญที่ทุกธุรกิจต้องทำ สังเกตได้จากการสร้างบัญชีโซเชียลมีเดียในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของแบรนด์ในท้องตลาด รวมถึงแนวทางในการทำคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น จากในยุคเริ่มแรกของโซเชียลมีเดียที่อาจเป็นแค่การโพสต์เพื่อขายสินค้า หรือบริการแบบตรง ๆ ในตอนนี้ทุกแบรนด์ต่างใช้โซเชียลมีเดียเพื่อบรรลุจุดประสงค์ที่หลากหลายมากขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งการส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ สร้างความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้ติดตามซึ่งเป็นผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ทั้งทางตรง และทางอ้อม ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า การทำ Social Media Management นั้นคือสิ่งจำเป็นที่แบรนด์ในยุคปัจจุบัน ควรให้ความสำคัญ และให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเพิ่มชื่อเสียงของแบรนด์ เพิ่มฐานผู้ติดตาม และเพื่อทำการตลาดบนโลกออนไลน์ และสร้างยอดขายที่มมากขึ้นให้กับแบรนด์ของตนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

TheAsianparent Thailand กับการทำ Social Media Management อย่างมีประสิทธิภาพ

 

              TheAsianparent Thailand เรามีผู้เชี่ยวชาญในการทำ Social Management เพื่อตอบสนองความต้องการของแบรนด์อย่างตรงจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook เพจ theAsian Thailand ของเรานั้น มีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ซึ่งตัวเลขนี้คือสิ่งที่ยืนยัน ว่าเราคือแพลตฟอร์มอันดับ 1 สำหรับคอนเทนต์แม่ และเด็กอย่างแท้จริง ซึ่งเราพร้อมร่วมคิด ร่วมวางแผนการดูแลจัดการให้กับคอนเทนต์ของแบรนด์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่ หรือผู้ประกอบการ SME  เราพร้อมดูแล และนำเสนอคอนเทนต์ที่ร่วมทำกับทุกแบรนด์ ในฐานะพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ไม่ใช่เป็นเพียงคู่ค้าเท่านั้น

              การจัดทำ และวางแผน Social Media Management ของ theAsianparent Thailand นั้น เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถจัดการบัญชีต่าง ๆ ในหลากหลายแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการวางแผนการโพสต์เนื้อหาที่เป็นระเบียบ และพร้อมจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ติดตาม สร้างการมีส่วนร่วม กระตุ้นยอด Reach และ Engagement ด้วยรูปแบบคอนเทนต์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำ infographic, Social Media Post, Photo Album, Education Content หรือการสร้าง Poll ที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้ติดตามของเราสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างใกล้ชิด โดยทีมงานของเรานั้น จะทำหน้าที่วิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของผู้ติดตาม สอดส่องคอมเมนต์ เพื่อตอบกลับได้อย่างดี และพร้อมในการรายงานผลตอบรับของแต่ละโพสต์อย่างเต็มที่ เพื่อสนับสนุนแผนการตลาด และสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อสาร และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์ และผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

 

Case Study: TAP x Mama Choice

 

              หนึ่งในตัวอย่างที่ดีในการทำ Social Media Mangement ของ theAsianparent Thailand นั่นก็คือการทำงานร่วมกับแบรนด์ Mama Choice แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพจากธรรมชาติ ที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่และลูกน้อย ที่พึ่งเปิดตัวมาได้เพียงไม่นาน แต่ด้วยความร่วมมือกันในการจัดการสร้างปฏิสัมพันธ์ และสร้างการมีส่วนรี่วมระหว่างแบรนด์ และผู้บริโภค ก็สะท้อนออกมาให้เห็นด้วยผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในการทำ Social Media Management ผ่านรูปแบบคอนเทนต์ที่หลากหลาย ยอกตัวอย่างเช่น

              การทำคอนเทนต์บทความบนเว็บไซต์ theAsianparent “7 ชุดคลุมท้องที่ดีที่สุดสำหรับทุกโอกาส สวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร อัปเดตปี 2021” ทางเฟซบุ๊กเพจ theAsianparent Thailand ได้ทำการโพสต์บทความนี้ลงบนเพจ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเรียกได้ว่า น่าพึงพอใจเป้นอย่างมาก ด้วยยอดการเข้าถึง People Reached สูงถึง 390,101 คน และยอด Engagement ทีแสดงถึง การมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามนั้นสูงถึง 25,575  คน

              นอกจากคอนเทนต์บทความจากเว็บไซต์แล้ว การดูแลจัดการคอนเทนต์อื่น ๆ ที่ทาง theAsianparent Thailand ได้ร่วมทำกับแบรนด์ Mama Choice ไม่ว่าจะเป็น Education Content Post, Photo Album รวมถึง Social Media Post ต่าง ๆ  นั้นก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเสมอ

              theAsianparent Thailand ในฐานะผู้นำด้านสื่อออนไลน์สำหรับแม่และเด็กในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเราพร้อมให้บริการอย่างใกล้ชิด เราพร้อมร่วมสร้างผลงานกับทุกแบรนด์คู่ค้าทั้งแบรนด์ใหญ่ และผู้ประกอบการ SME ในรูปแบบของพาร์ทเนอร์ ที่พร้อมมอบคำแนะนำ ไอเดียแบบเพื่อนคู่คิด ไม่ได้เป็นเพียงการให้บริการแบบคู่ค้าเท่านั้น เพื่อสร้างผลงานที่สามารถพูดในสิ่งที่แยรนด์ต้องการสื่อสาร ไปยังผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด และตอบโจทย์มากที่สุด

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

Telephone: +66 2017 0830

Email: [email protected]