ท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างดุเดือดของแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อแย่งชิงพื้นที่โฆษณาบนโลกออนไลน์ ทำให้ผู้แต่ละแบรนด์ต่างมองหาช่องทางที่จะช่วยผลักดันให้แคมเปญของตนเอง เข้าถึงสายตาของผู้บริโภคมากที่สุด และหนึ่งในเทคโนโลยีที่นักการตลาดนำมาใช้เพื่อยิงโฆษณาได้อย่างตรงเป้าหมายและทรงประสิทธิภาพ พร้อมทั้งสามารถตอบโจทย์ของผู้ลงโฆษณาหรือแบรนด์ได้ตรงใจ นั่นคือ Display & Programmatic Advertising

 

Display & Programmatic Advertising คืออะไร?

  • Display Advertising คือ รูปแบบการทำโฆษณาออนไลน์ผ่านภาพหรือวิดีโอ เช่น Banner Wallpaper ที่มีความโดดเด่น สามารถดึงดูดสายตาและความสนใจของผู้บริโภคได้มากกว่าการอ่านบทความหรือฟังสปอตโฆษณา เนื่องจากผู้คนในปัจจุบันนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับโลกออนไลน์ และคุ้นชินกับการเสพสื่อต่าง ๆ ผ่านภาพและวิดีโอบนจอมือถือ

 

  • Programmatic Advertising คือ รูปแบบการลงโฆษณาแบบ Display Ads ที่สามารถเจาะกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ผ่านโปรแกรมอัตโนมัติ (Programmatic) โดยเราสามารถเลือกระบุกลุ่มผุ้ชมโฆษณาได้ทั้งจาก เพศ อายุ และพฤติกรรมต่าง ๆ ได้ตรงตามแคมเปญ ในราคาที่เหมาะสม ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบ Display Ads ได้รวดเร็วและยืดหยุ่น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

 

ทำไมต้องให้ theAsianparent ดูแล Display Advertising ของแบรนด์คุณ?

 

               theAsianparent เป็นสื่อที่ให้บริการลงโฆษณา (Publisher) ที่มีผู้ติดตามมากมาย โดยเฉพาะกลุ่มคุณแม่และครอบครัว ในขณะเดียวกัน เรายังมีทีมงาน Display Advertising ที่มีทักษะและศักยภาพสูง ยินดีให้บริการแก่แบรนด์ทุกระดับในรูปแบบพาร์ทเนอร์ (Partner) ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกลุ่มแม่และเด็กโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเป็น Global Brand หรือ SME เราสามารถตอบรับวัตถุประสงค์การโฆษณาได้ตรงเป้าหมาย พร้อมให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อปรับผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้นจากมุมมองของมืออาชีพ นอกจากนี้เรายังมีความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการงบประมาณที่ใช้ในการโฆษณาได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า พร้อมแสดงการวัดผลสำเร็จเป็นตัวเลขได้อย่างชัดเจนและโปร่งใส 

 

theAsianparent คือ พื้นที่โฆษณาทรงประสิทธิภาพสำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มแม่และเด็ก

 

               จากผลการสำรวจของ theAsianparent พบว่า อำนาจในการตัดสินใจซื้อสินค้าสำหรับครอบครัวอยู่ในมือของผู้หญิง ผู้ซึ่งรับบทบาทเป็นทั้งคุณแม่และภรรยา ดังนั้น การใช้บริการ Display Advertising กับ theAsianparent ซึ่งมีกลุ่มผู้ติดตามเป็นคุณแม่และว่าที่คุณแม่จำนวนนับล้านคน จึงเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีอำนาจตัดสินใจและมีกำลังซื้ออย่างแท้จริง โดยผู้ลงโฆษณาสามารถเลือกรูปแบบในการทำ Display Advertising ได้หลากหลาย เช่น Banner Wallpaper หรือ Pop up Banner ซึ่งไม่ใช่แค่การสร้าง Brand Awareness เท่านั้น แต่คุณยังเลือกโปรโมทแคมเปญ เปิดตัวสินค้า หรือสร้าง Performance ให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

The 1 ร่วมสร้าง Display Ads ที่โดดเด่นและทรงพลังกับ theAsianparent

 

Case Study: The 1 Family Mobile Pop up 

Campaign 1: Objective ข้อมูลอายุลูก และเพิ่มยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน 

 

               กลุ่มเป้าหมายของแคมเปญนี้คือ คุณแม่ที่มีแอปฯ อยู่แล้ว นอกจากตัว Display ที่โดดเด่นแล้ว เรายังจูงใจให้คุณแม่กรอกข้อมูลอายุของลูก ๆ ให้ครบถ้วนด้วย Welcome Gift ส่วนลดมูลค่าต่าง ๆ ส่วนคุณแม่ท่านใดที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอปฯ ก็สามารถร่วมแคมเปญนี้ได้เช่นกัน ด้วยการคลิกลิงก์ไปดาวน์โหลดแอปฯ และกลับมากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อรับ Welcome Gift ซึ่งเป็นส่วนลดที่น่าสนใจได้เช่นกัน

 

               โดยผลลัพธ์ของแคมเปญนี้ สามารถสร้างจำนวนครั้งในการยิง Display Ads นี้ มีจำนวน Click Link มากกว่า 1,700 ครั้ง ภายในเวลาเพียงไม่กี่วัน นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มจำนวนข้อมูลที่ครบถ้วนให้กับแอปพลิเคชันได้ตรงตามวัตถุประสงค์

Campaign 2: Objective เพิ่มยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

 

               สำหรับผู้ที่มีแอปพลิเคชัน the 1 และได้ทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว สามารถนำคะแนนไปแลก เพื่อดู WeTV VIP ฟรี ส่วนผู้ที่ยังไม่มีแอปพลิเคชัน หรือไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน สามารถกดดาวน์โหลดแอปฯ เพื่อลงเบียนและแลกรางวัลได้เช่นกัน

 

               โดยผลลัพธ์ของแคมเปญนี้ สามารถสร้างจำนวนครั้งในการยิง Display Ads นี้มีจำนวน Click Link ถึง 2,088 ครั้ง ภายในระยะเวลาเพียง 3 วันเท่านั้น รวมทั้งยังสามารถเพิ่มยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้มากขึ้นตรงตามเป้าหมายอีกด้วย

 

theAsianparent เป็นเหมือน wikipedia ของคุณแม่ชาวไทย

 

               ไม่ว่าคุณแม่ท่านไหน อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกน้อยเรื่องใด ตลอดจนการบริหารจัดการเรื่องต่าง ๆ ภายในบ้าน ก็สามารถเข้ามาค้นหาคำตอบคุณภาพได้ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของ theAsianparent ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคลังข้อมูลที่คุณแม่ให้ความเชื่อถือ แนะนำต่อ ๆ กันทั้งแบบปากต่อปาก และเผยแพร่แบ่งปันกันบนโลกออนไลน์กันเป็นประจำ แต่ theAsianparent ก็จะไม่หยุดสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพอย่างแน่นอน

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

Telephone: +66 2017 0830 

Email: [email protected]