TAP idol: Raise Brand Awareness and Create Massive Engagement with Moms and Kids

ที่ theAsianparent เชื่อว่าเด็กๆทุกคนมีความน่ารักและมีพรสวรรค์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เราตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างมากที่จะแนะนำให้ทุกคุณได้รู้จักกับ TAP idol การประกวดสุดยิ่งใหญ่เพื่อเฟ้นหาหาหนูน้อยที่จะเป็น idol คนถัดไปของวงการ

TAP idol เริ่มต้นมาจากความตั้งใจที่เราต้องการจะเปิดพื้นที่ให้น้องๆหนูๆได้มาแสดงความสามารถเฉพาะตัวที่จะทำให้คุณใจละลายไปกับความน่ารักสดใส อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้าง Awareness และ Engagement กับเหล่าคุณแม่และหนูน้อยผ่านแคมเปญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้อง เล่น เต้น โชว์ ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิเช่น TAP idol Homepage, Facebook, Instagram และ Tiktok ที่สามารถสอดแทรกความเป็นตัวตนของแบรนด์ผ่าน mechanics แตกต่างกันตามความเหมาะสมของ Campaign นั้นๆ

 

Success & Milestone

TAP idol 2021 ใน 3 รอบที่ผ่านมาเราได้ร่วมมือกับ Mama’s Choice และ Baby Natura ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าคุณแม่และหนูน้อยที่เข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

  • หนูน้อยที่เข้าร่วมประกวด 1,115 คน
  • Pageviews 941,947 ครั้ง
  • Vote 599,205 ครั้ง

 

Case Study: TAP idol by Baby Natura

Baby Natura เป็นแบรนด์อาหารเสริมออร์แกนิค 100% สำหรับลูกน้อยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ผลิตด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ให้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เหมือนอาหารปรุงสดที่คุณแม่ลงมือทำเอง ซึ่งโจทย์ที่ theAsianparent ได้รับมาคือ การสร้าง Awareness และ Engagement ระหว่างแบรนด์กับเหล่าคุณแม่และลูกน้อย โดยมุ่งเน้นไปที่จุดแข็งของแบรนด์ที่เป็น “ขนมเด็กออร์แกนิก ปลอดภัย สุขภาพดี อร่อยทุกคำและไม่ทำร้ายลูก”

 

 

theAsianparent ได้ออกแบบให้การประกวดในรอบนี้เป็น VDO Contest ที่ให้เหล่าหนูน้อยได้แสดงความน่ารักไปพร้อมกับเพลง Jingle ของ Baby Natura นอกจากนี้เรายังได้นำเทคนิคพิเศษของ Facebook Spark AR (Augmented Reality) เพื่อเพิ่ม Interactive Brand Logo ลงใน VDO ของเหล่าหนูน้อยเพื่อช่วยเพิ่ม Awareness ให้กับแบรนด์อีกด้วย

 

 

เหล่าคุณแม่สามารถแชร์ผลงาน VDO ที่ส่งเข้ามาทาง TAP idol Homepage พร้อมกับ Hashtag #TAPidol #BabyNatura #ขนมออร์แกนิค ไปยัง Facebook ของตนเองและชวนเพื่อนๆมาโหวตให้กำลังใจหนูน้อยได้ ซึ่งจะยิ่งช่วยเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี การประกวดในรอบนี้ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี เรามีหนูน้อยเข้าร่วมประกวดกว่า 290 คน โดยผู้ชนะของเราได้รับคะแนนโหวตสูงสุดถึง 39,736 โหวต

 

ผลลัพธ์จากแคมเปญ TAP idol by Baby Natura ได้ช่วยให้แบรนด์สามารถสร้าง Awareness และ Engagement ได้ตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ และยังทำให้เพลง Jingle ของ Baby Natura กลับมาฮิตติดหูของเหล่าแม่ๆอีกครั้ง ซึ่งช่วยเสริม Conversion ให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

 

———————————————————–

เพราะเรารู้ใจ “แม่” ดีที่สุด

เราจึงพร้อมดูแล Marketer ในการทำ Brand Solution ครบวงจร 360o ไม่ว่าจะเป็นการทำ Content Creation การเขียนบทความ, ทำการตลาดผ่าน Social media, Direct Email, Event หรือ Research ต่าง ๆ ที่ทำให้เข้าใจ insight ของกลุ่มคุณแม่ เพื่อนำมาวางกลยุทธ์ทางการตลาดให้ตรงใจ ตรงจุด และมีประสิทธิภาพ

 

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
Telephone: +66 2017 0830
Email: [email protected]